“การสัมภาษณ์และการให้ข่าวในสถานการณ์ภาวะวิกฤติ” เป็นส่วนหนึ่งของ รายวิชา ทฤษฎี & ปฏิบัติ: การสื่อสารในภาวะวิกฤต
ซึ่งนักศึกษาการจัดการสาธารณภัย ชั้นปีที่ 3 จะต้องเรียนรู้ หากต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤต เพื่อจะได้มีทักษะและวิธีการในการสื่อสารกับผู้ประสบภัย ญาติผู้ประสบภัย บุคคลทั่วไป รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง
ทางหลักสูตรฯ ขอขอบคุณ “คุณนฤพล อาจหาญ ตำแหน่ง ผู้สื่อข่าวอาวุโส สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8” ที่ได้มาถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ให้กับนักศึกษาการจัดการสาธารณภัยในครั้งนี้